Quản lý chất lượng không khí-Giải pháp kiểm soát các bệnh đường hô hấp hiệu quả

Các bệnh đường hô hấp luôn trở thành mối quan tâm chính trong chăn nuôi gà do các thiệt hại kinh tế gây ra. Các bệnh đường hô hấp gây

Các bệnh đường hô hấp luôn trở thành mối quan tâm chính trong chăn nuôi gà do các thiệt hại kinh tế gây ra. Các bệnh đường hô hấp gây ra thiệt hại kinh tế vô cùng nghiêm trọng do tỷ lệ nhiễm và tỉ lệ chết gia tăng, chất lượng thân thịt giảm, giảm sản lượng trứng, tỉ lệ ấp nở giảm, hiệu quả sử dụng thức ăn thấp, FCR cao. Từ đó, các biện pháp phòng các bệnh về đường hô hấp đang dần được áp dụng chặt chẽ hơn bao gồm an toàn sinh học, tiêm phòng và liệu pháp kháng sinh.

Trong các trang trại gà, mật độ nuôi, bụi và độ thông thoáng chuồng nuôi luôn là mối nguy cơ tiềm ẩn gây ra các vấn đề hô hấp khác nhau. Tuy nhiên nếu áp lực mầm bệnh cao, điều kiện môi trường bất lợi, hệ thống miễn dịch cơ thể giảm thì những cơ chế bảo vệ này rất dễ bị tổn thương. Người ta ước tính rằng trong 1 môi trường ngột ngạt, tỉ lệ bụi cao thì trong 1m 3 không khí có thể chứa hơn 10 triệu vi sinh vật!

Vậy cơ chế bảo vệ của đường hô hấp trên như thế nào?

Thành khí quản và phế quản được bao phủ bởi các lông mao. Bằng cách co lại, các lông mao này làm cho chất nhầy và tất cả các phần tử dính bên trong di chuyển đến các phần trên của đường hô hấp nơi chúng được hít vào (hắt hơi ra ngoài) hoặc nuốt phải để loại bỏ các chất kích thích, vi sinh vật và mầm bệnh.

Bụi: thành phần trung gian truyền các tác nhân vi sinh vật, virus và nấm trong chuồng nuôi. Nếu chất lượng không khí kém, quá nhiều bụi, hệ thống bảo vệ đường hô hấp trên bị tê liệt do nồng độ amoniac vượt quá mức hoặc bị phá hủy do nhiễm virus. Nồng độ amoniac vượt quá (> 10ppm) trong không khí sẽ làm tê liệt các lông mao của hệ hô hấp, ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng chất nhầy đường hô hấp. Nếu chất nhầy tiết ra quá nhiều nước hoặc quá nhiều có thể gây tắc nghẽn khí quản dẫn đến nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc chết ngạt

Làm thế nào để ngăn ngừa các vấn đề về hô hấp và cải thiện chất lượng không khí ở gia cầm?

Miarom L– giải pháp hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp, cải thiện chất lượng không khí chuồng nuôi đến từ MIAVIT-CHLB Đức với sự kết hợp 4 loại tinh dầu cao cấp (Xạ hương, Khuynh diệp, Hồi, Bạc hà) với hàm lượng cao giúp:

  • Long đờm, dễ thở hỗ trợ hiệu quả trong quá trình điều trị các bệnh hô hấp,
  • Chất sát trùng tự nhiên, khử mùi, tăng độ thông thoáng, cải thiện không khí chuồng nuôi, tạo mùi hương dễ chịu
  • Tăng hoạt tính của thực bào → hỗ trợ hệ miễn dịch
  • Làm mát, dễ dịu, giảm các cơn co thắt trong tiêu hóa và trong cơ phổi
  • Đặc biệt hiệu quả cao với các bệnh hô hấp do virus : Làm giãn phế quản, chống có thắt (thymol), hồi, làm dịu vết viêm , cơn rát (bạc hà); Sát khuẩn niêm mặc, làm loãng đờm , kháng viêm (khuynh diệp),

Ngoài ra, Miarom L dạng lỏng của nó dễ dàng sử dụng tại các trang trại thông qua hệ thống uống mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào, dễ dàng sử dụng.

miarom-l- quản lý chất lượng không khí

Nguồn: Thú Y Xanh – Greenvet

 

Liên hệ với chúng tôi
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 1800 6635