5 Điều Cần Lưu Ý Khi Vỗ Béo Cho Gà

Với sự phát triển mạnh mẽ của chăn nuôi gia cầm, người chăn nuôi gà thịt đã đạt được những bước tiến lớn về các chỉ số định lượng và

Với sự phát triển mạnh mẽ của chăn nuôi gia cầm, người chăn nuôi gà thịt đã đạt được những bước tiến lớn về các chỉ số định lượng và chất lượng của thịt gia cầm, tăng trọng lượng của gà thịt thành công.

Vỗ béo cho gà thịt là một phần rất quan trọng trong chăn nuôi gà thịt. Các yếu tố chính ảnh hưởng tới tăng trọng của gà thịt gồm yếu tố di truyền, lượng thức ăn và nước uống, và quản lý..

Chọn mua gà thịt chất lượng cao từ những nguồn uy tín

Nếu nhập gà thịt nguồn gốc không rõ ràng, trại giống chất lượng kém, chất lượng gà thịt kém, khả năng tiêu hoá và hấp thu thức ăn không hiệu quả/ Ngoài ra khả năng tăng trưởng cũng bị ảnh hưởng nhiều từ giống gen di truyền của gà bố mẹ. Do đó lựa chọn trại mua giống uy tín đóng vai trò quan trọng trong vỗ béo cho gà

Cung cấp cho gà thức ăn chất lượng cao và nước sạch

Gà thịt cần được cung cấp khẩu phần ăn đặc biệt để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng . Khẩu phần ăn sẽ thay đổi khác nhau để phù hợp với từng giai đoạn phát triển: Giai đoạn úm, giai đoạn tăng trưởng, giai đoạn xuất bán. Khẩu phần ăn và nước chúng được cung cấp sẽ ảnh hưởng lớn đến tốc độ tăng trưởng và sức khỏe của chúng trong mỗi giai đoạn phát triển

Một khẩu phần có công thức tốt và cân bằng các chất dinh dưỡng thiết yếu đóng vai trò quan trọng để gà thịt tăng trưởng tối ưu. Chế độ ăn nên được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu của gia cầm dựa trên tuổi, giống và cân nặng của nó.

Vì gà thịt rất nhạy cảm với nước kém chất lượng và thức ăn kém nên cần cung cấp cho chúng nước và thức ăn tốt nhất.

Phân loại gà thịt theo kích thước cơ thể hoặc trọng lượng

Cần phân loại những con gà thịt có kích thước hoặc trọng lượng cơ thể tương tự nhau vào cùng một ô chuồng. Điều này sẽ tránh hiện tượng những con gà lớn hơn hoặc nặng hơn có xu hướng tranh giành thức ăn những con nhỏ hơn. Từ đó, tăng tính đồng đều về cân nặng và sự tăng trưởng trong đàn.

Tránh bỏ đói gà

Để có năng suất đạt tiêu chuẩn, hãy đảm bảo gà thịt luôn được cung cấp nguồn thức ăn chất lượng và nước sạch liên tục. Điều quan trọng là cho chúng ăn thường xuyên khi cần thiết hoặc mong muốn.

Gà thịt đòi hỏi chế độ ăn giàu năng lượng để phát triển nhanh nhất có thể. Bỏ đói sẽ dẫn đến còi cọc và sức khỏe kém. Thường xuyên kiểm tra máng ăn và máng uống để đảm bảo đủ thức ăn và nước uống cho gia cầm.

Điều kiện chuồng trại và chất độn chuồng đầy đủ

Điều kiện chuồng trại và chất độn chuồng đầy đủ là điều cần thiết để đạt được tốc độ tăng trưởng tối ưu của gà thịt. chuồng trại phải có chất lượng vệ sinh tốt và cung cấp đủ không gian; hệ thống thông gió tốt. Ngoài ra, chất độn chuồng phải được thay thường xuyên, đảm bảo sạch và khô, không có amoniac và các khí độc khác.

 

5-dieu-luu-y-khi-vo-beo-ga
5-dieu-luu-y-khi-vo-beo-ga

Nguồn: Thú y xanh – Greenvet

Liên hệ với chúng tôi
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 1800 6635