Trời rét và nồm ẩm. Trong trại độ ẩm lên cao nhưng nếu bật quạt thì nhiệt độ sẽ xuống thấp….?

Người hỏi:Phạm Văn Hiếu
Ngày hỏi: 08/08/2022

Nhờ chuyên gia tư vấn? Thời gian gần đây, trời rét và nồm ẩm . Trong trại độ ẩm lên cao nhưng nếu bật quạt thì nhiệt độ sẽ xuống thấp , buổi sáng do hạn kín bạt nên khi vào bên trong trại bị cay mắt . Xin hỏi phải xử lý như thế nào?

Trả lời

Kính chào quý khách Phạm Văn Hiếu. Cảm ơn quý khách đã gửi câu hỏi “Thời gian gần đây, trời rét và nồm ẩm . Trong trại độ ẩm lên cao nhưng nếu bật quạt thì nhiệt độ sẽ xuống thấp , buổi sáng do hạn kín bạt nên khi vào bên trong trại bị cay mắt . Xin hỏi phải xử lý như thế nào?”  tới tới mục giải đáp của Công ty Cổ phần Thú Y Xanh – Greenvet

Thú Y Xanh trả lời:

Tình trạng của trại cho thấy nguyên nhân là do thông thoáng khí kém . Để khắc phục tình trạng này , trước hết trại xem lại thiết kế bạt che sao cho có thể giữ ấm cho heo, tránh gió lùa nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng khí. Thiết kế bạt phù hợp nên là dạng kéo bạt che từ dưới lên, Trại hoàn toàn chủ động để khoảng trống ở phía trên chuồng rộng hay hẹp, tùy theo nhiệt độ và sự thông thoáng của chuồng mà không sợ gió lùa trực tiếp vào vị trí heo nằm . Với thiết kế bạt che nói trên, trong điều kiện thời tiết quá lạnh, Trại vẫn để khoảng trống đủ để thông thoáng khí và tăng thêm đèn sưởi cho heo. Nếu thiết kế bạt của trại là theo kiểu từ trên thả xuống bà con không kịp thay đổi, trại có thể hạ thấp vị trí gắn bạt ở phía trên , chừa thêm khoảng không gian sát nóc chuồng để không khí có thể lưu thông tốt hơn. Ngoài ra, Trại cũng cần bật quạt với tốc độ thấp vừa phải để không khí có thể lưu thông dễ dàng hơn.

Hotline: 1800 – 6635 Tư vấn miễn phí 24/7. Hãy gọi cho chúng tôi lúc bạn cần!

Error: Contact form not found.