Heo thịt bị nổi mẩn đỏ toàn thân, không sốt , không bỏ ăn có cần phải điều trị gì không ?

Heo thịt bị nổi mẩn đỏ toàn thân
Người hỏi:Lê Minh Tuấn
Ngày hỏi: 04/06/2022

Chuyên gia cho tôi hỏi? Heo thịt bị nổi mẩn đỏ toàn thân, không sốt , không bỏ ăn Trại nghi bị muỗi đốt , xin hỏi có cần phải điều trị gì không ?

Trả lời

Kính chào quý khách Lê Minh Tuấn. Cảm ơn quý khách đã gửi câu hỏi “Heo thịt bị nổi mẩn đỏ toàn thân, không sốt , không bỏ ăn Trại nghi bị muỗi đốt , xin hỏi có cần phải điều trị gì không ?”  tới tới mục giải đáp của Công ty Cổ phần Thú Y Xanh – Greenvet

Thú Y Xanh trả lời:

Theo mô tả của trại, nhiều khả năng heo bị hội chứng Viêm da – Viêm Thận do PCV2 . Trại nên xem lại quy trình vaccine phòng bệnh PCV2, điều kiện tiểu khí hậu chuồng, khô ráo và thông thoáng khí tốt. Do heo không sốt , không bỏ ăn, Trại không cần phải điều trị. Chỉ cần đảm bảo tốt tiểu khí hậu chuồng nuôi, vệ sinh – tiêu độc, mật độ nuôi không quá dày, heo sẽ khỏi bệnh. Trong trường hợp cần thiết có thể tiêm kháng viêm cho heo , nếu các mẫn đỏ có biểu hiện chảy dịch ,

Trại có thể tiêm kháng sinh nhóm Tetracycline, amoxicilline, penicillin + streptomycine cho heo để phòng bội nhiễm vi khuẩn trên da với liệu trình 5-7 ngày.

Nếu trại nghi nghờ bị muỗi đốt (tại Trại có nhiều muỗi) Trại chỉ cần áp dụng các biện pháp chống muỗi ,có thể dùng thuốc diệt, đuổi muỗi. Lưu ý chỉ sử dụng thuốc an toàn cho heo.

Hotline: 1800 – 6635 Tư vấn miễn phí 24/7. Hãy gọi cho chúng tôi lúc bạn cần!

Error: Contact form not found.