Tại Sao Dinh Dưỡng Giai Đoạn Úm Và Xuất Bán Của Gà Thịt Quan Trọng ?

Nguồn dinh dưỡng cho gà trong giai đoạn đầu và giai đoạn cuối đóng vai trò quan trọng trong chăn nuôi gà thịt vì giai đoạn này chiếm tới 30-40%

Nguồn dinh dưỡng cho gà trong giai đoạn đầu và giai đoạn cuối đóng vai trò quan trọng trong chăn nuôi gà thịt vì giai đoạn này chiếm tới 30-40% trong suôt vòng đời của gà.

Trong giai đoạn đầu

Trong vài giờ đầu tiên lượng glycogen tích luỹ sẽ giảm nhanh chóng và cần được thay thế, việc cung cấp nguồn glycogen tốt nhất nhờ tiêu thụ tinh bột ngô hoặc các nguồn khác.

Do đó cho gà con tập ăn sớm đóng vai trò quan trọng giúp kích thích, hoàn thiện sớm khả năng tiêu hoá, tăng tiết enzyme tiêu hoá giúp hấp thu thức ăn tốt hơn, tăng cường khả năng đề kháng miễn dịch. Việc thiếu tiêu thụ thức ăn cũng ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp glycogen, điều cần thiết để duy trì hoạt động não bộ của gà con và sự phát triển của chúng. Ngoài ra, đảm bảo đủ nhu cầu nước uống và nhiệt độ thích hợp cho gà trong giai đoạn quan trọng này.

Khi gà đạt mức trọng lượng tốt ở ngày thứ 7 tạo tiền đề cho giai đoạn phát triển sau này khi xuất bán. Theo ước tính, gà con 7 ngày tuổi có trọng lượng gấp khoảng 4,5 lần so với ngày đầu tiên.

Nguồn cung cấp protein thuỷ phân mạch ngắn, dễ tiêu hoá đến từ Miavit CHLB Đức- AMIVIT giúp:

  • Đáp ứng nhu cầu năng lượng kịp thời cho gà con trong giai đoạn úm.
  • Giúp gà lớn nhanh, đạt tăng trọng, mọc lông nhanh
  • Sự kết hợp các loại vitamin thiết yếu cho quá trình trao đổi chất, vitamin nhóm B giúp kích thích quá trình trao đổi chất, tăng quá trình chuyển hoá.

Trong giai đoạn cuối chuẩn bị xuất bán

Trong giai đoạn này, dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng không thể thiểu, thậm chí là yếu tố quyết định then chốt trong giai đoạn cuối trước khi xuất bán nên cần cung cấp thức ăn đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu năng lượng cho vật nuôi.

Chất lượng thân thịt của gà có sự phát triển sinh trưởng khác nhau. Trong giai đoạn này, khẩu phần ăn cần được bổ sung năng lượn cần thiết,  chất dinh dưỡng, vitamin và duy trì lượng axit amin không thay thế như Lysine, methionine,..giúp tăng cường chất lượng thân thịt, ngoại quan mào mã, lông, da, tăng trọng đạt tiêu chuẩn,

Nguồn dinh dưỡng tối ưu Neobro – sản phẩm nổi tiếng lâu năm trên thị trường, đặc biệt trong giai đoạn xuất chuồng vỗ béo với công thức thành phần, hàm lượng cân đối giúp:

  • Cung cấp nhiều loại vitamin và acid amin thiết yếu cho vật nuôi nâng cao hiệu quả sử dụng thức ăn, giảm FCR
  • Giảm stress, giảm viêm, trấn tĩnh giúp gà giảm vận động, tránh hao gà
  • Phụ gia đặc biệt giúp vàng da, mọc lông nhanh , chắc thịt, mào đỏ
  • Nâng cao sức đề kháng tạo miễn dịch tốt
Sự quan trong của dinh dưỡng trong giai đoạn úm và xuất bán của gà thịt

Nguồn: Thú Y Xanh

 

Liên hệ với chúng tôi
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 1800 6635